kỹ thuật chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một không khác cây hoa leo được nhiều thành phần ưu thích ngày nay với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ tham khảo về giải pháp chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên khảo sát cách chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được khá nhiều trường hợp biết đến hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được nhiều trường hợp chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với điều kiện khí hậu, tuy vậy do đặc điểm “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào tầm tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có khả năng trồng cây ở trên bất kỳ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây từng rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn kỹ thuật nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong read more trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho hạt giống thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có không ít ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có khá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt nhưng phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất dinh dưỡng để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì thế bạn cần phải bổ sung thêm dinh dưỡng dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn nên rất hay bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây xóa bỏ những cành không phát triển để luyện tập trung hoạt chất dưỡng chất vào một số cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa không ít hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân trầm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có vậy vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *